Hủy

Tập đoàn Geleximco chung tay xây dựng điểm trường Nà Ma, huyện Ba Bể (Bắc Kạn)

Ngày 08/01/2021, điểm trường tại thôn Nà Ma, xã Phúc Lộc, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn đã được khánh thành trong sự vui mừng của cô trò nhà trường cũng như người dân địa phương. Đây là kết quả từ sự hỗ trợ của một số đơn vị, doanh nghiệp trong đó có đóng góp không nhỏ của Tập đoàn Geleximco.

Thứ hai, 11/01/2021

Lễ khánh thành điểm trường tại thôn Nà Ma, xã Phúc Lộc, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Cạn

Tham dự sự kiện có đại diện Lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam, chính quyền huyện Ba Bể, xã Phúc Lộc và các nhà tài trợ chính cho điểm trường. Đặc biệt, có tất cả các học sinh đang học tại điểm trường cùng các thầy, cô giáo nơi đây. 

Cô giáo Hoàng Thị Hiển, hiệu trưởng nhà trường cho biết, xã Phúc Lộc là một trong những địa phương khó khăn nhất của huyện Ba Bể và là địa phương duy nhất có tới 12 điểm trường lẻ, điều kiện cơ sở vật chất và đi lại vô cùng khó khăn, đặc biệt vào mùa mưa, các thầy cô nơi đây phải đi bộ hàng chục km để đến trường. Hầu hết các điểm trường lẻ đều là những nhà tạm, nên điều kiện dạy và học của thầy và trò vô cùng khó khăn, nhất là trong mùa đông giá rét. 

Sau gần nửa năm khảo sát và thi công, ngày 08/01, Lễ khánh thành điểm trường tại thôn Nà Ma, xã Phúc Lộc, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Cạn diễn ra trong sự vui mừng của các em học sinh, các thầy cô giáo và chính quyền địa phương.

Lễ khánh thành điểm trường tại thôn Nà Ma, xã Phúc Lộc, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Cạn
Công trình gồm 1 phòng học, 1 nhà công vụ, 1 nhà bếp cùng sân chơi và khu phụ trợ... 

Công trình gồm 1 phòng học, 1 nhà công vụ, 1 nhà bếp cùng sân chơi và khu phụ trợ, là món quà ý nghĩa của các nhà tài trợ như Tập đoàn GELEXIMCO, Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (Chi nhánh Thành phố Hà Nội), Công ty Cổ phần HALCOM Việt Nam, Công ty Cổ phần Đầu tư & thương mại hóa dầu Việt Nam (VNPETRO), Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á – Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, Công ty cổ phần Điện mặt trời VŨ PHONG, Thương hiệu thời trang thiết kế dành cho trẻ em CHAIKOHOUSE và Công ty Cổ phần Công nghiệp KIMSEN cùng Ban Thời sự (VOV1) và Ban Âm nhạc (VOV3) dành cho học sinh vùng cao của huyện Ba Bể.

Lễ khánh thành điểm trường tại thôn Nà Ma, xã Phúc Lộc, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Cạn
Phòng học của các cháu khối mầm non được trang bị đầy đủ dụng cụ học tập, đồ chơi mới.

Điểm trường mầm non Phúc Lộc tại thôn Nà Ma là điểm trường duy nhất ở huyện Ba Bể được đầu tư hệ thống điện mặt trời. Hệ thống này có ắc quy tích điện, đủ cung cấp điện năng cho sinh hoạt và học tập của cô và trò nơi đây. 

Bên cạnh việc đầu tư xây dựng trường học, việc đầu tư xây dựng bếp ăn mới cũng tạo điều kiện tốt hơn cho việc chăm sóc không chỉ các trẻ tại điểm trường thôn Nà Ma mà còn của cả thôn Phiêng Chỉ gần đó, giúp trẻ em có điều kiện được chăm sóc tốt hơn.

Lễ khánh thành điểm trường tại thôn Nà Ma, xã Phúc Lộc, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Cạn

Các mạnh thường quân, đơn vị kết nối đều bày tỏ mong muốn sẽ xây dựng được nhiều điểm trường hơn nữa cho các em nhỏ vùng cao. Dịp này Cơ quan Thường trú Đài TNVN khu vực Đông Bắc cũng tặng 22 suất quà cho các thầy giáo, cô giáo tại điểm trường Nà Ma.

Theo VOV

Các tin liên quan