Hủy

Muốn phát triển bền vững, doanh nghiệp Việt phải có văn hóa hợp tác và tư duy khác biệt

Chiều 10/8, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã tổ chức Tọa đàm Câu lạc bộ Sao Đỏ với Ủy ban Trung ương Hội Doanh nhân trẻ (DNT) Việt Nam về chủ đề: “Doanh nhân trẻ - Tư duy đột phá và phát triển bền vững”.

Thứ hai, 12/08/2019

Buổi tọa đàm có sự tham gia của các Chủ tịch CLB Sao Đỏ từ khóa I đến khóa VI, cùng những người được trao giải thưởng Sao Đỏ các thời kỳ và hàng trăm doanh nhân trẻ trên cả nước.

Các doanh nhân trẻ đạt giải thưởng Sao Đỏ qua các thời kỳ
Các doanh nhân trẻ đạt giải thưởng Sao Đỏ qua các thời kỳ được nhận biểu trưng ngôi sao từ Ban chấp hành CLB Sao Đỏ. Ảnh: Đinh Hoa

Phát biểu khai mạc, ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội DNT Việt Nam bày tỏ, khi thị trường rộng mở, công nghệ tiện lợi, sự cạnh tranh ngày một gay gắt hơn, việc tìm kiếm một vị trí đảm bảo lợi thế bền vững của một doanh nghiệp trong xã hội 4.0 trở nên ngày càng khó khăn.

“Tài sản, trí tuệ, định vị thị trường, nhận diện thương hiệu, quy mô sản xuất và thậm chí mạng lưới phân phối sản phẩm, dịch vụ cũng ngày càng trở thành những bài toán mang nhiều trăn trở đối với những người đứng đầu doanh nghiệp. Làm thế nào để doanh nghiệp có thể đứng vững và phát triển ổn định trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt ấy?” – ông Hồng Anh đặt nêu vấn đề.

Bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch HĐQT Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) - một trong những người đầu tiên được nhận giải thưởng Sao Đỏ cho rằng, để đứng vững và phát triển bền vững, các doanh nghiệp cần có sự thay đổi, phải thức thời để đuổi kịp với kỷ nguyên khoa học công nghệ đang phát triển từng ngày.

Bà Dung nhấn mạnh: “Các doanh nghiệp phải có tư duy đột phá. Nếu ta cứ xây dựng, cứ bảo thủ thì sẽ khó phát triển…”.

Cũng theo bà Dung, vấn đề yếu nhất của các doanh nghiệp Việt hiện nay là tính hợp tác. Hầu hết các doanh nghiệp đều ngại chia sẻ, thiếu minh bạch nên không có niềm tin để hợp tác. Bởi vậy, các doanh nghiệp cần xây dựng văn hóa niềm tin, thay đổi tư duy, phải xuất phát trên cơ sở minh bạch thì mới hợp tác và phát triển bền vững được.

Tọa đàm Doanh nhân trẻ - Tư duy đột phá và phát triển bền vững
Tọa đàm Doanh nhân trẻ - Tư duy đột phá và phát triển bền vững. Ảnh: Đinh Hoa

Đồng quan điểm, ông Vũ Văn Tiền, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Geleximco, người được giải thưởng Sao Đỏ thời kỳ đầu (1999), cho biết, trong môi trường phát triển nhưng sự cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, các doanh nghiệp phải tư duy khác biệt. Chỉ có tư duy khác biệt thì mới mang lại thành công.

Theo ông Tiền, những doanh nghiệp nhỏ thì làm ra tiền, doanh nghiệp lớn hơn một chút thì nghĩ ra tiền, còn các tập đoàn, doanh nghiệp lớn thì nhìn ra tiền. Vì vậy, muốn cùng nhau phát triển thì các doanh nghiệp phải hợp tác lại. 

“Bên cạnh bản lĩnh và tư duy khác biệt, các doanh nghiệp phải xây dựng văn hóa hợp tác và xây dựng một ngọn cờ đại diện. Nếu không thay đổi, chúng ta sẽ thua ngay trên sân nhà” – ông Tiền chia sẻ.

Kết thúc buổi Tọa đàm đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Câu lạc bộ Sao Đỏ. 

Tai sự kiện, ông Nguyễn Cảnh Hồng, Tổng giám đốc Eurowindow, Chủ tịch Câu lạc bộ Sao Đỏ và ông Vũ Văn Tiền đã trao tặng biểu trưng ngôi sao cho các doanh nhân trẻ đạt giải thưởng Sao Đỏ qua các thời kỳ -  những doanh nhân xuất sắc và hình thành nên một lớp doanh nhân hàng đầu của Việt Nam ngày hôm nay….

Doanh nhân trẻ

Các tin liên quan

Tư duy khác biệt để thành công

Tin đăng ngày 02/07/2018 - 10:04am

A PHP Error was encountered

Severity: Core Warning

Message: PHP Startup: Unable to load dynamic library '/opt/cpanel/ea-php56/root/usr/lib64/php/modules/php_fileinfo.dll' - /opt/cpanel/ea-php56/root/usr/lib64/php/modules/php_fileinfo.dll: cannot open shared object file: No such file or directory

Filename: Unknown

Line Number: 0

Backtrace: