Hủy

Hoà Bình chỉ định thầu dự án Khu dân cư núi Đầu Rồng hơn 300 tỉ

Được xem là mảnh đất thu hút nhiều “đại gia” trong làng bất động sản như Tập đoàn Geleximco, FLC... vì thế thông tin tỉnh Hoà Bình đang triển khai kế hoạch lựa chọn nhà đầu tư dự án Khu dân cư núi Đầu Rồng tại thị trấn Cao Phong, huyện Cao Phong đã nhận được sự quan tâm của các doanh nghiệp.

Thứ ba, 17/03/2020

Mới đây, UBND tỉnh Hoà Bình đã có quyết định về việc phê duyệt Kế hoạch lựa chọn nhà đầu tư dự án Khu dân cư núi Đầu Rồng tại thị trấn Cao Phong, huyện Cao Phong. Theo đó, chi phí thực hiện dự án (không bao gồm phí bồi thường, giải phóng mặt bằng) là 376,5 tỉ đồng. Chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng là 18,4 tỉ đồng. Tiền thu sử dụng đất được Nhà nước tính toán theo quy định của Luật Đất đai năm 2013.

Núi Đầu Rồng, Cao Phong, Hoà Bình.
Núi Đầu Rồng, Cao Phong, Hoà Bình.

Dự án lựa chọn nhà đầu tư theo hình thức chỉ định thầu. UBND tỉnh Hoà Bình nhấn mạnh, nhà đầu tư có trách nhiệm bố trí và huy động đủ nguồn vốn để thực hiện dự án đúng tiến độ. Vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư tham gia đảm bảo đúng theo quy định.

Theo quy định, thời gian bắt đầu tổ chức lựa chọn nhà đầu tư bắt đầu từ tháng 2-2020. Đây là hợp đồng giữa Sở Xây dựng tỉnh Hoà Bình ký kết với nhà đầu tư để thực hiện dự án. Thời gian thực hiện hợp đồng là 36 tháng kể từ khi hợp đồng có hiệu lực. Sở Xây dựng có trách nhiệm tổ chức lựa chọn nhà đầu tư theo kế hoạch đã được duyệt.

Thời gian qua, Hoà Bình được xem là mảnh đất thu hút nhiều “đại gia” trong làng bất động sản. Trong đó, đáng chú ý là Tập đoàn Geleximco với hàng loạt dự án đầu tư quy mô lớn như sân golf 27 lỗ Hilltop Valley Golf Club có tổng vốn đầu tư gần 750 tỉ đồng. Chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1/9/2019, Hilltop Valley Golf Club nằm tại vị trí có ưu thế lớn về địa hình, khôn gian và thiết kế, đưa nơi đây trở thành một trong những sân golf đẹp nhất Việt Nam, sở hữu tầm nhìn ấn tượng và có độ thách thức cao.

Sân golf Hilltop Valley Golf Club
Sân golf Geleximco Hilltop Valley Golf Club - một trong những dự án quy mô của Tập đoàn Geleximco tại Hòa Bình.

Trước đó, cuối năm 2018, Geleximco đã trúng thầu dự án khu đô thị sinh thái Trung Minh - Geleximco 60 ha với tổng vốn đầu tư 1.740 tỉ đồng. Ngoài ra, trong kế hoạch kinh doanh của mình, Tập đoàn Geleximco cũng tiếp tục đầu tư 2 dự án “siêu” đô thị trị giá trên 3.000 tỉ đồng tại Hoà Bình là Khu dân cư nông thôn và tái định cư Đồng Trám và Khu đô thị mới Hòa Bình Gleximco.

Khu dân cư nông thôn và tái định cư Đồng Trám sẽ được triển khai thực hiện tại xóm Miều, xã Trung Minh, thành phố Hòa Bình với diện tích thực hiện là 32,91 ha, quy mô dân số dự kiến 2.368 người và tổng kinh phí đầu tư là 3.070 tỉ đồng. Dự kiến hoàn thành trong quý 1/2024, đây là dự án đầu tư, xây dựng khu dân cư và tái định cư đồng bộ, hiện đại, là khu nhà ở và phục vụ bố trí tái định cư cho cư dân khi thực hiện các dự án trong khu vực. Trong khi đó, Khu đô thị mới Hòa Bình Gleximco được xây dựng tại phường Thịnh Lang, Tân Hòa, thành phố Hòa Bình là dự án khu nhà ở đô thị có kết hợp dịch vụ thương mại theo mô hình hiện đại. Dự án có tổng mức đầu tư dự kiến là 3.602 tỉ đồng.

Theo Cafeland

Các tin liên quan