Hủy

Geleximco trao tặng 5 tỷ đồng cho Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán để nâng cấp trụ sở

Ngày 12/8/2019, tại trụ sở Tập đoàn Geleximco, số 36 Hoàng Cầu (Hà Nội), Chủ tịch Tập đoàn Geleximco Vũ Văn Tiền đã trao số tiền 5 tỉ đồng cho GS Ngô Bảo Châu – Giám đốc Khoa học Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán, giúp Viện này xây dựng, nâng cấp trụ sở tại 157 Phố Chùa Láng, Hà Nội.

Thứ tư, 14/08/2019

Tới dự lễ trao tặng có Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Lê Hải An, Kiến trúc sư trưởng Văn phòng Kiến trúc 1+1>2 Hoàng Thúc Hào, Ban Giám đốc Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán, lãnh đạo các Ban chức năng thuộc Tập đoàn Geleximco…

Chủ tịch Geleximco Vũ Văn Tiền nhấn mạnh, cá nhân ông và Tập đoàn Geleximco rất tâm huyết phát triển nền toán học Việt Nam, mong muốn Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán có được một trụ sở hiện đại, xứng tầm với vai trò to lớn của Viện – nơi ươm mầm tài năng cho đất nước. Chủ tịch Vũ Văn Tiền mong muốn Bộ GD-ĐT quan tâm nhiều hơn đến phát triển tài năng toán học, trong dài hạn phải đưa Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán phát triển vượt bậc.

Chủ tịch Tập đoàn Geleximco Vũ Văn Tiền trao số tiền 5 tỉ đồng cho GS Ngô Bảo Châu – Giám đốc Khoa học Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán.
Chủ tịch Tập đoàn Geleximco Vũ Văn Tiền trao số tiền 5 tỉ đồng cho GS Ngô Bảo Châu – Giám đốc Khoa học Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán.

Phát biểu tại lễ trao tặng, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Lê Hải An và GS Ngô Bảo Châu đã cảm ơn sự tài trợ quý báu của Tập đoàn Geleximco và cá nhân Chủ tịch Vũ Văn Tiền trong suốt những năm qua. “Geleximco đã góp phần nâng niu nền toàn học Việt Nam, cũng là hỗ trợ cho nền giáo dục nước nhà” – Thứ trưởng Lê Hải An nói.

Theo GS Ngô Bảo Châu, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán có mục tiêu trở thành một trung tâm nghiên cứu và trao đổi học thuật nhằm nâng cao năng lực khoa học của các nhà nghiên cứu, giảng dạy và ứng dụng toán học Việt Nam, đồng thời đẩy mạnh phong trào và nâng cao chất lượng học toán, dạy toán ở cấp phổ thông và đại học cũng như phổ biến kiến thức khoa học cho công chúng, góp phần cho Toán học Việt Nam phát triển bền vững, đóng góp tích cực vào việc phát triển đất nước và nâng cao vị thế của Toán học Việt Nam trên trường quốc tế. 

Được sự ủng hộ của Thủ tướng chính phủ, Bộ GD-ĐT, UBND TP Hà Nội cùng một số ban ngành, cá nhân và đặc biệt là sự tâm huyết của GS Ngô Bảo Châu – Giảng viên Trường Đại học Chicago (Mỹ), đạt Giải thưởng Fields năm 2010, ngày 23.12.2010 Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán đã được thành lập. Sau 8 năm hoạt động, đến năm 2018, Viện đã được Bộ GD-ĐT hoàn thành các thủ tục thu mua trụ sở cho Viện tại số 157 phố Chùa Láng. Đây là một sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đánh dấu một bước phát triển mới, bền vững của Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán. 

Hiện nay, các công tác chuẩn bị cho việc nâng cấp trụ sở Viện đang được hoàn tất, Bộ GD-ĐT cũng đã bố trí một phần kinh phí cho dự án, tuy nhiên nguồn ngân sách nhà nước còn hạn hẹp nên rất cần sự chung tay giúp đỡ của xã hội.

Sau 26 năm phát triển, tập đoàn Geleximco khởi đầu từ một công ty trách nhiệm hữu hạn với số vốn khiêm tốn đã trở thành một trong những tập đoàn kinh tế hàng đầu của đất nước, với số vốn hơn 2 tỷ USD, tạo công ăn việc làm cho hơn 9.000 CBNV, hoạt động đa ngành trong các lĩnh vực Công nghiệp; Bất động sản; Tài Chính – Ngân hàng; Thương mại - Dịch vụ và Nông nghiệp Công nghệ cao với hàng chục công ty thành viên, chi nhánh, nhà máy, dự án khắp đất nước.

Geleximco

Các tin liên quan

Ngân hàng ABBank chuyển trụ sở về Hà Nội

Tin đăng ngày 02/07/2018 - 10:04am