Hủy

Tập đoàn Geleximco góp phần phát triển ngành logistics Việt Nam

Theo các chuyên gia, để lĩnh vực logistics trong nước phát triển, cần nguồn đầu tư mạnh để xây dựng hạ tầng, kết nối các loại hình vận tải. Cùng với đó, Việt Nam nên thay đổi việc phụ thuộc quá nhiều vào đầu tư công để chuyển dịch sang khu vực tư nhân.

Thứ hai, 02/09/2019

Nhiều năm qua, mặc dù có tiềm năng rất lớn nhưng ngành dịch vụ logistics vẫn là nút thắt của nền kinh tế Việt Nam.  Một rào cản ngăn trở dịch vụ logistics tăng tốc phát triển là cơ sở hạ tầng logistics cũng như hạ tầng giao thông, trong đó có cả đường bộ và cảng biển của Việt Nam còn yếu.

Mới đây, Chính phủ có ý kiến chỉ đạo về việc xây dựng dự án Trung tâm logistics Cái Mép Hạ và dự án cảng tổng hợp container Cái Mép Hạ tại thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Theo đó, đối với dự án đầu tư xây dựng Trung tâm logistics Cái Mép Hạ, Phó thủ tướng giao UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu hướng dẫn Tập đoàn Geleximco về thủ tục đầu tư, thuê đất, giao đất và thực hiện đầu tư xây dựng theo đúng quy định của pháp luật để sớm triển khai một trung tâm logistics đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và khu vực trọng điểm kinh tế phía Nam.

Đối với dự án Cảng tổng hợp container Cái Mép Hạ, Tập đoàn Geleximco chủ động trao đổi, thỏa thuận với chủ đầu tư Công ty Cổ phần Đóng tàu và Dịch vụ dầu khí Vũng Tàu (VTSC) để có thể liên doanh, liên kết đầu tư, khai thác sử dụng cảng.

Các chuyên gia kinh tế cho rằng, với điều kiện tự nhiên thuận lợi, nhất là với sự đầu tư bài bản của doanh nghiệp trong nước như Geleximco và chính sách ưu đãi đầu tư hợp lý của địa phương, cụm cảng Cái Mép Hạ hứa hẹn sẽ là điểm tập kết hàng hóa XNK cũng như phát triển mạnh các dịch vụ hàng hải và logistics của cả khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam, tiến xa hơn là của khu vực.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY.

 

VTV1

Các tin liên quan